Please wait...

Thị trường đất nền Thanh Hóa sôi động cuối năm

Thị trường đất nền Thanh Hóa sôi động cuối năm

Admin 16/12/2019

Thị trường đất nền Thanh Hóa sôi động cuối năm

Hàng loạt dự án đất nền được chủ đầu tư chào bán dịp cuối năm đã trở thành lực đẩy khiến thị trường bất động sản Thanh Hóa trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

ừ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Thanh Hóa đã thu hút được số lượng lớn nhà đầu tư “tầm cỡ” thực hiện các dự án nghỉ dưỡng, khu đô thị đẳng cấp. Kéo theo đó là sự gia tăng về chuỗi giá trị, tạo biến động về giá khiến thị trường đất nền cùng các phân khúc khác thêm phần sôi động vào dịp cuối năm.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019 khá tích cực, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2019 tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, ước đạt 17,15%, mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 126.072 tỷ đồng, Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 108.643 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu ước đạt 3.723 triệu USD. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 27.359 tỷ đồng.

Đất nền Thanh Hóa sôi động dịp cuối năm

Với nhiều điều kiện kinh tế hiện có, cùng với những giá trị về thị trường và tốc độ tăng trưởng sâu, cơ hội đầu tư lớn... nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng đến cuối năm thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ có sự tăng trưởng tích cực.

Một vị chuyên gia cho nhận định, dịp cuối năm 2019 chính là thời điểm và cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản phân khúc đất nền. Nguyên nhân chủ yếu là ở thời điểm này các dự án đất nền đang vào giai đoạn hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, giao thông hoàn thiện và tiềm năng tăng giá khiến nhà đầu tư “bung vốn” vào thị trường này.

Bên cạnh đó, tác động từ nguồn thu và lợi nhuận của các nền kinh tế khác dịp cuối năm khiến nhà đầu tư có nhiều cơ hội đầu tư vào đất nền nhằm thu lợi nhuận và tích lũy.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, nhiều dự án đất nền được “bung” bán nên nhà đầu tư có cơ hội được hưởng các ưu đãi, quà tặng, chiết khấu và hỗ trợ vay vốn dài hạn nên đó là một tiền đề cho thị trường đất nền bùng nổ.

Theo ghi nhận, nhu cầu đầu tư đất nền diễn ra sôi động nhất trên khắp các huyện, thị tại Thanh Hóa, nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn. Đặc biệt, phân khúc được tiêu thụ tốt hơn cả là đất nền giá rẻ tại các khu vực vệ tinh xung quanh trung tâm TP. Thanh Hóa như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân, Quảng Xương, Đông Sơn,…

Đất nền đang là một kênh rót vốn hấp dẫn với các nhà đầu tư

Giao dịch thị trường bất động sản phân khúc đất nền tại những khu vực này có biến động về giá khá mạnh, mức dao động từ 30 - 40%. Bởi những khu vực này sở hữu đầy đủ lợi thế của một thị trường tiềm năng như: Du lịch biển phát triển, hệ thống hạ tầng đồng bộ, kết nối các tuyến đường giao thông thuận tiện, nằm sát hoặc gần các dự án lớn,…

Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản, thời gian gần đây TP. Thanh Hóa phát triển mạnh về phía Đông, Tây và phía Nam cùng với hàng loạt dự án khu đô thị giáp ranh trung tâm đang là lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá cao.

Bên cạnh đó, một loạt các khu đô thị có quy mô vừa và nhỏ, được quy hoạch, đầu tư hạ tầng đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu, các dự án dân cư giá rẻ dao động từ 5 - 10 triệu/m2 chạy dọc các trục đường lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã đang là lựa chọn của không ít nhà đầu tư.

Hay ở khu vực trung tâm TP, nhiều dự án khu đô thị mới đã được xây dựng như Vinhomes Star City của Vingroup, dự án Eurowindow Park City, khu đô thị Đông Hải, mặt bằng Nam TP. Thanh Hóa... đang được chào bán với giá dao động từ 25 - 50 triệu đồng/m2 đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư mua tích lũy hoặc lướt sóng.

Có thể thấy, bên cạnh các dự án khu đô thị, dự án đất nền thương mại thì thị trường đất nền trong dân cũng đang là một nhánh đầu tư hấp dẫn, được giới đầu từ “săn đón” rầm rộ.

Nguồn: Đô Thị Mới

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Thong ke