Please wait...

Thành tích

Tổng công ty cổ phần Miền Trung đạt giải công trình chất lượng cao của Bộ Xây dựng năm 2016.

     Tổng công ty cổ phần Miền Trung vinh dự có 01 công trình đạt Giải thưởng Công trình chất lượng cao năm 2016 của Bộ Xây dựng. Công trình Thư viện Tỉnh Thanh hóa.

        Đây là giải thưởng do Bộ Xây dựng tổ chức và nằm trong hệ thống giải thưởng của nhà nước. Các công trình đạt giải phải đáp ứng các tiêu chí: Công trình được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng đạt chất lượng cao, đảm bảo tiến độ thi công, đáp ứng các yêu cầu của thiết kế về an toàn, công năng sử dụng và kiến trúc. Trong quá trình thi công xây dựng không xảy ra các sự cố về chất lượng và an toàn lao động gây thiệt hại lớn về người và vật chất; trong quá trình sử dụng không bộc lộ các khiếm khuyết ảnh hưởng tới chất lượng công trình, công năng sử dụng và vận hành công trình. 

Công trình Thư viện tỉnh được xây dựng trên diện tích tổng thể 8.492 m2 . Đây được đánh giá là một trong những công trình văn hóa, kiến trúc hiện đại nhất trong hệ thống thư viện cấp tỉnh trên phạm vi toàn quốc gồm một khối nhà 7 tầng và một khối nhà 4 tầng.

Công trình được khởi công tháng 6 năm 2012. Sau 35 tháng 10 ngày thi công, công trình đã được cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng.

 

     Tổng CTCP Miền Trung đạt 2 giải thưởng công trình chất lượng cao của Bộ Xây dựng năm 2014.

 

     Trong năm 2014, tại hạng mục các công trình đạt giải thưởng, Tổng CTCP Miền Trung và các đơn vị thành viên có 2 công trình đạt giải:

     Thứ nhất là Dự án ĐTXD Nhà làm việc Trung tâm Y tế dự phòng Tỉnh Thanh hóa Nhằm đáp ứng được nhu cầu cấp thiết cần có một Trung tâm Y tế dự phòng "Đạt chuẩn Quốc gia về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” thuộc Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá. Đảm bảo công việc phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai. Công trình có dây chuyền công năng sử dụng hợp lý, tổ chức không gian hình khối kiến trúc đẹp, phù hợp với quy hoạch xây dựng phát triển Đô thị khu vực phía Nam Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

     Công trình Trung tâm y tế dự phòng Tỉnh Thanh hóa là công trình để lại nhiều dấu ấn lớn: Công trình quy mô lớn, thi công trong điều kiện mặt bằng và địa chất phức tạp. Tổng công ty đã tập trung nhân lực, vật lực tổ chức thi công ngày đêm và hoàn thành trong 18 tháng ( từ tháng 7/2010 – 01/2012).

 

     Thứ hai là công trình Đê kè bảo vệ bờ biển xã Hải châu - Hải ninh Huyện Tĩnh Gia Tỉnh Thanh hóa. Công trình do Chi cục phòng chống đê điều tỉnh Thanh hóa làm chủ đầu tư . Tổng CTCP Miền Trung là nhà thầu tiến hành thực hiện từ đoạn từ cọc H1 - 44.4m đến cọc C45; L= 4.233,2m. Trong thời gian thi công, nhà thầu đã huy động trên 10 đầu máy và hơn 100 kỹ sư và công nhân nhằm đáp ứng tiến độ kịp mùa mưa bão. Công trình khánh thành và đưa vào sử dụng 9/2014, giúp cải thiện môi trường biển chống sói lở tự nhiên của khu vực.

     Đây là một dấu ấn quan trọng cho uy tín của Tổng CTCP Miền Trung , minh chứng cho một nhà thầu tâm huyết, quan tâm đến chất lượng của công trình khi đưa vào vận hành. Một nhà thầu thi công với kỹ thuật, năng lực thi công chuyện nghiệp đảm bảo vật lực và nhân lực mạnh mẽ cùng khả năng vượt tiến độ nhưng vẫn đảm bảo không chỉ mỹ quan  mà cả chất lượng công trình.

 

Thong ke