No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Người giàu nhất thế giới mua nhà 44 triệu USD

Ông trùm viễn thông Carlos Slim (Mexico) ký hợp đồng mua một căn nhà 7 tầng. Cái giá 44 triệu USD không phải là mối bận tâm của Carlos Slim vì ông đang là người giàu nhất hành tinh với ít nhất 53,5 tỷ USD trong tay. Ngôi nhà có vị trí mặt bằng tuyệt đẹp, nằm ở chỗ giao nhau giữa trên đại lộ 5 với đường số 82 ở Manhattan, New York và nhìn ra Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan.

Được mệnh danh "lâu đài của Công tước Semans" (Duke Semans), ngôi nhà được lát đá cẩm thạch toàn bộ, bao gồm 12 phòng ngủ, 14 phòng tắm và diện tích mặt bằng 1.800 mét vuông.


Căn nhà 44 triệu USD vừa về tay chủ mới Carlos Slim. Ảnh: Forbes

Chủ nhân đầu tiên, Công tước Benjamin, vốn là đại gia trong ngành thuốc lá, hoàn thành nhà vào năm 1901. Còn Carlos Slim mua lại nó từ Tamir Sapir, doanh nhân nổi tiếng do khởi nghiệp bằng nghề lái taxi trước khi kiếm được hàng tỷ USD nhờ kinh doanh dầu mỏ tại Nga.

Vung 44 triệu USD để tìm nơi trú ngụ không phải là thói quen của người có tính cách tiết kiệm như Carlos Slim. Người phát ngôn của Carlos Slim cho Bloomberg biết tỷ phú này mua nhà như một phương tiện đầu tư chứ không phải để ở.

Cũng vì tính cách tiết kiệm, ông đã kỳ kèo bớt được 6 triệu USD so với giá ban đầu của công ty bất động sản. Lý do mà Carlos Slim đưa ra là nhà cần được sửa sang nhiều ở trong để phù hợp với vẻ lộng lẫy bên ngoài.

Trước đây, Carlos Slim đã đầu tư không ít tiền của vào New York. Người vừa vượt mặt Bill Gates và Warren Buffett để leo lên ngôi vị giàu nhất năm nay từng bỏ ra 140 triệu USD để mua một tòa nhà văn phòng tại New York. Ngoài ra, ông còn chi 250 triệu USD để mua 7% cổ phần tại tờ báo New York Times.

Duke Semans đắt thứ tư trong số những căn nhà riêng tại New York. Hồi 2007, ngôi nhà 3 tầng nằm trong khuôn viên khách sạn Plaza, nhìn ra Công viên trung tâm từng được bán với giá 56 triệu USD.

Theo Baoxaydung.com.vn

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 76
  • Trong tuần: 643
  • Tất cả: 38,423